เพื่อนๆ อาจจะสงสัยว่าทำไมสำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ถึงมีชื่อที่วิชาการจ๋าขนาดนี้ และผลิตแต่หนังสือฟิสิกส์อย่างเดียวหรือไร ซึ่งเป็นคำถามที่พบบ่อยมากเวลาไปออกบูทพบปะกับลูกค้า งั้นเรามาแนะนำตัวกันหน่อยละกันค่ะ

เรื่องมันมีอยู่ว่า....

กาลครั้งหนึ่ง... นานมาแล้ว “ PHYSICS CENTER – ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ ” นั้นเป็นชื่อของโรงเรียนกวดวิชาค่ะ ส่วนจะสอนวิชาอะไรนั้นคงไม่ต้องสงสัยกันให้เมื่อยตุ้ม แน่นอน! มันต้องฟิสิกส์อยู่แล้วแหละ และด้วยจำนวนนักเรียนที่เพิ่มมากขึ้นทุกปีๆ ทำให้เอกสารที่ใช้ประกอบการเรียนการสอนมีจำนวนมาก ทางผู้บริหารจึงได้ก่อตั้ง “สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” ขึ้น เพื่อผลิตหนังสือคู่มือเพื่อใช้ในการกวดวิชา แต่ไอ้ครั้นจะจัดพิมพ์แต่ตำราเรียนวิชาฟิสิกส์ ก็จะดูกระไรอยู่ จึงได้จัดพิมพ์คู่มือกวดวิชา วิชาอื่นๆ ขึ้นมาด้วย จนมาถึงในยุคปัจจุบันที่สถาบันกวดวิชาต่างยักย้ายส่ายสะโพกตามกลุ่มวัยรุ่น ไปอยู่แถวๆ สยาม เซ็นเตอร์พอยท์ หรือตามห้างหรูๆ โรงเรียนกวดวิชาภายใต้ชื่อ “ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” จึงตัดสินใจปิดตัวลง เหลือไว้แต่ “สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” ที่ยังคง in-trend เกาะกระแสวัยรุ่นอย่างเหนียวแน่น และตามมาผลิตหนังสือดีๆ ให้น้องๆ หนูๆ ได้อ่านกัน ทั้งหนังสือคู่มือ เตรียมสอบ แบบเรียน และยังเอาใจวัยรุ่นกันสุดฤทธิ์กับหนังสือพ๊อกเก็ตบุ๊คอ่านง่าย (www.pc-bookclub.com) ให้เด็กๆ ได้อ่านคลายเครียดจากการร่ำเรียน

“สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์” ในวันนี้ จึงดูสดใส แปลกตา ไม่เคร่งขรึมไปด้วยเนื้อหาสาระทางวิชาการแต่อย่างเดียวเหมือนแต่ก่อน แต่กลับเต็มไปด้วยหนังสือดีๆ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่น และลูกค้าเก่าแก่ที่วันนี้กลายเป็นคุณพ่อ คุณแม่กันไปแล้ว

 

นิทาน-หนังสืออ่านนอกเวลา
เสริมความรู้-คณิตศาสตร์
เสริมความรู้-ภาษาอังกฤษ
เสริมความรู้-สังคมศึกษา
เสริมความรู้-ภาษาไทย
อนุบาล-คณิตศาสตร์
อนุบาล-ภาษาอังกฤษ
อนุบาล-สังคมศึกษา
อนุบาล-วิทยาศาสตร์
ประถมศึกษา-คณิตศาสตร์
ประถมศึกษา-วิทยาศาสตร์
ประถมศึกษา-สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม
ประถมศึกษา-ภาษาไทย
ประถมศึกษา-ภาษาอังกฤษ
ประถมศึกษา-ชุดเตรียมสอบ
ประถมศึกษา-คอมพิวเตอร์
มัธยมศึกษาตอนต้น-วิทยาศาสตร์
มัธยมศึกษาตอนต้น-คณิตศาสตร์
มัธยมศึกษาตอนต้น-ภาษาอังกฤษ
มัธยมศึกษาตอนต้น-สังคมศึกษา
มัธยมศึกษาตอนต้น-ภาษาไทย
มัธยมศึกษาตอนต้น-ชุดติวเข้ม
มัธยมศึกษาตอนต้น-คู่มือเตรียมสอบ
มัธยมศึกษาตอนปลาย-คณิตศาสตร์
มัธยมศึกษาตอนปลาย-ภาษาอังกฤษ
มัธยมศึกษาตอนปลาย-วิทยาศาสตร์ทั่วไป
มัธยมศึกษาตอนปลาย-สังคมศึกษา
มัธยมศึกษาตอนปลาย-ภาษาไทย
มัธยมศึกษาตอนปลาย-ฟิสิกส์
มัธยมศึกษาตอนปลาย-เคมี
มัธยมศึกษาตอนปลาย-ชีววิทยา
มัธยมศึกษาตอนปลาย-ชุดเตรียมสอบ
มัธยมศึกษาตอนปลาย-เบ็ดเตล็ด
    
ค้นหา :